Doanh nghiệp làm gì để đối phó với dịch bệnh Covid 19

Doanh nghiệp làm gì để đối phó với dịch bệnh Covid 19

Doanh nghiệp làm gì để đối phó với dịch bệnh Covid 19

10:05 - 26/02/2020

Nhà hàng vắng khách, phải chuyển sang xây dựng các menu và combo phục vụ tại nhà.

Các trung tâm đào tạo ngoại khóa phải chuyển đổi mô hình online, nếu không triển khai được online thì nói chung là thầy cô thất nghiệp toàn tập.

Các hãng du lịch cũng ế….

Nhiều ngành nghề bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19

Thế thì team Marcom inhouse làm gì lúc này nếu không thể đầu tư cho việc tăng số vì có đầu tư cũng không hiệu

Content Marketing - Những câu hỏi thường gặp (Phần 10)
Content Marketing - Những câu hỏi thường gặp (Phần 9)
Xu hướng thương mại điện tử đối với logistics
5 phương thức quảng cáo truyền thống vẫn hoạt động hiệu quả thời 4.0
Tiếp thị tiêu dùng theo thế hệ

 


Đây chính là thời điểm tốt cho việc dừng lại để làm các việc mà hàng ngày vì mải miết lo danh số, lo tạo phễu, lo KPIs tương tác, chúng ta ít có thời gian để đầu tư.
Để khoảng thời gian này thực sự trở nên giá trị với thương hiệu, chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ của mình. Nếu tính thời gian tương đương với tiền thì số tiền đầu tư này thật sự có giá trị về mặt thương hiệu cho cả doanh nghiệp và cá nhân mỗi người. Mình sẽ liệt kê ra dưới đây một số gợi ý để các bạn đang thấy mình rảnh quá có thể thay đổi tư duy và hành động.


1. Dành thời gian cho việc “kiểm toán” thương hiệu

Hãy check lại toàn bộ các hoạt động và điểm chạm trong hoạt động từ online và offline. Ví dụ như với các nhà hàng chính là xem xét lại xem có chỗ nào chưa ổn trong phục vụ, trong việc đón tiếp khách hàng, trong trải nghiệm của khách hàng trên suốt hành trình của họ. Từ nhân viên tới chủ doanh nghiệp nhìn nhận một cách khách quan, đánh giá điểm nào chưa được, điểm nào được rồi, điểm nào thực sự tốt. Ngoài ra nếu có điều kiện có thể tiến hành khảo sát kèm tặng voucher/ quà tặng bán trước cho khách hàng. Để tạo ra nhu cầu cho thời gian sau dịch.
Với các trung tâm giáo dục đào tạo đó chính là hành trình cách thức chăm sóc phụ huynh, học sinh, và một trong các giá trị của điểm chạm ở lĩnh vực này là giá trị an toàn, sức khỏe cần được đưa vào trong list danh sách kiểm toán. Trước đây chúng ta chỉ quan tâm tới các điểm chạm liên quan tới bài giảng, sách vở, chương trình học tập và truyền thông nhiều cho các vấn đề này. Thì bây giờ chính là lúc đặt ra thêm các nguyên tắc trong quy trình, quy chuẩn để đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người học. Và đây cũng chính là chất liệu làm nên content cho cái gọi là Brand Story Telling trong giai đoạn tiếp theo.
Các kịch bản ứng phó với dịch bệnh cũng cần được ghi chép và văn bản hóa thành dữ liệu để có cơ sở lập thành quy trình và cập nhật về sau khi phát sinh những trường hợp tương tự…
Khi đã thống kê xong được các điểm chạm này rồi, có thể đánh giá SWOT rồi từ đó đưa ra các quyết định chiến lược xem cần thay đổi gì, cải tổ gì để làm hài lòng khách hàng hơn, tạo điểm khác biệt hơn trong thời gian tới.
Và truyền thông về thương hiệu thực sự đã có thêm rất nhiều chất liệu quý bởi tất cả những dữ liệu phân tích về điểm tốt có thể hình thành nên câu chuyện, kế hoạch và hành động sửa đổi cũng có thể trở thành content để hấp dẫn khách hàng về sự trở lại đầy ngoạn mục của doanh nghiệp, tổ chức.

2. Dành thời gian để nâng cao năng lực nhân sự

Nếu như mỗi ngày trước đây chúng ta quá mệt mỏi vì chạy theo các chiến dịch, deadline, các thời kỳ cao điểm. Thì bây giờ chính là lúc tái đào tạo và đào tạo mới cho đội ngũ nhân sự về giá trị thương hiệu, những kỹ năng và tố chất mới cần bổ sung để chinh phục những mục tiêu phía trước. Nhà giàu có thể mời chuyên gia tới coaching, tiền vừa vừa có thể tự đào tạo lẫn nhau, giám đốc đào tạo cho quản lý, quản lý đào tạo cho nhân viên. Hoạt động đào tạo này sẽ giúp nhân sự ở mọi vị trí hiểu rõ vai trò và trách nhiệm hỗ trợ lẫn nhau hơn trong công việc. Đặc biệt các nhóm trong ngành F&B thì việc để Marcom hiểu được việc của bếp, nhân sự chạy bàn và ngược lại, để các bạn bếp và chạy bàn hiểu rõ được việc các bạn làm tốt điểm chạm của mình qua món ăn, qua phong cách phụ vụ chính là chất liệu để team Marcom làm truyền thông tốt hơn, thật hơn, hướng tới trúng những giá trị mà khách hàng mong muốn hơn.
Đối với các trung tâm đào tạo, trường học, đây chính là cơ hội để đội ngũ giáo viên và phòng truyền thông cùng nhau học hỏi lẫn các kỹ năng, nghiệp vụ của nhau để cùng nhau đưa ra những đóng góp, phương thức chăm sóc và tạo ra trải nghiệm tốt hơn cho học sinh, cha mẹ học sinh trong thời gian tới.
Mỗi ngành nghề sẽ có một đặc thù nên việc lên list học tập và trao đổi những gì thì chỉ có thể là mỗi nơi tự họp để tạo ra chủ đề học tập và huấn luyện phù hợp theo nhu cầu phát triển của riêng mình.  Người lãnh đạo rất quan trọng trong việc lead ra được các vấn đề cần thay đổi và cải tổ của thương hiệu.
Và tất cả các hoạt động đào tạo, nâng cao năng lực nhân sự này cũng cần được quay chụp lại để trở thành câu chuyện xây dựng thương hiệu trong thời kỳ dịch bệnh Covid 19. Một dấu mốc đáng nhớ trong vòng đời phát triển của thương hiệu.

3. Dành thời gian cho các chiến lược dài hạn sắp tới và các chương trình ngắn hạn hậu Covid

Đây chính là lúc thời gian cho sáng tạo là vô biên. Các bạn mà không sáng tạo được gì trong thời điểm này chính là đã lãng phí trí tuệ của mình. Trong cái khó ló cái khôn. Nếu như trước đây, mỗi khi sang năm mới thì chiến lược của năm 2020 có khi phải đến tháng 2/2020 mới lên được. Thì bây giờ tại sao không rèn não và kỹ năng lập chiến lược và kế hoạch ngay từ bây giờ cho 6 tháng cuối năm 2020. Rồi sang luôn cả năm 2021. Đúng sai khoan bàn. Nhưng rõ ràng những bài toán thử sẽ kích não sáng tạo của chúng ta rất tốt. Khi cứ làm nhiều như thế thì các concept mới, các ý tưởng mới sẽ trở thành một kho để chúng ta không mấy khi phải loay hoay bí content.
Các chương trình kích cầu ngắn hạn trong covid và hậu covid cũng là miền đất cho sự sáng tạo. Nhưng lưu ý đừng lợi dụng em nó quá mà thành lố hoặc lại có hại cho thương hiệu khi bị mang tiếng lợi dụng bệnh dịch để làm marcom.

4. R&D – Nghiên cứu và phát triển các dịch vụ và sản phẩm mới

Mô hình online là một ví dụ rất điển hình chứng minh cho việc chuyển đổi số trong hoạt động của các tổ chức đào tạo. Menu trực tuyến và dịch vụ giao hàng sẽ cứu vớt một phần doanh thu cho các nhà hàng. Nhưng thực sự những điều này sẽ không tránh khỏi bất cập. Nghiên cứu để thay đổi, tìm ra các giải pháp tốt hơn, an toàn hơn, hiệu quả hơn là công việc không bao giờ thừa. Bởi vì khi chúng ta quá tự tin vào điều mình đang làm, cho rằng thế là ok rồi, đấy chính là lúc người khác tiến lên phía trước.

5. Nếu làm đủ các điều trên rồi thì các bạn quả thật đã đang là những Marcom talent của thương hiệu mà bạn phụng sự. Còn nếu chưa làm hay làm chưa tới thì hãy thử xem món đầu tư này có thật sự hời không nhé. Đầu tư cho thương hiệu thực sự rất cần thời gian. Thì bây giờ chính là lúc bạn có thời gian rồi đó.

Kawa Nguyễn

 

 

Brandingvscopywriting, Marcom, PR, Advertising, AI, Enterprize, Marketing, Trí tuệ nhân tạo, Internet of things, Digital Transformation, Kawa Nguyen, Toan Nguyen Van

Đăng ký tư vấn