Content Marketing - Những câu hỏi thường gặp (Phần 6)

Content Marketing - Những câu hỏi thường gặp (Phần 6)

Content Marketing - Những câu hỏi thường gặp (Phần 6)

10:08 - 23/11/2020

Tại sao cần thiết lập hệ sinh thái truyền thông?

Content Marketing - Những câu hỏi thường gặp (Phần 10)
Content Marketing - Những câu hỏi thường gặp (Phần 9)
Nhật ký Coaching inhouse tại ATS JSC.,
Kế hoạch marketing trên một trang giấy
Xu hướng thương mại điện tử đối với logistics
Câu 17: Hệ sinh thái truyền thông là gì?
Trả lời:
Mấy ngày nay đồng chí Mark bị kêu quá trời vì tội đánh bay các loại tài khoản quảng cáo, chặn này chặn kia của các nhãn. Chuyện này xảy đến không phải là bây giờ mình mới nói. Là bởi không có nội dung, chỉ có quảng cáo thì anh Mark cũng sẽ chẳng có người dùng. Thế nên, đầu tư cho nội dung để giữ người dùng ở lại, rồi mới thu tiền được chứ.
Suy cho cùng, nhà anh Mark vẫn chỉ là cái nhà đi thuê, đi trọ của bạn thôi. Đầu tư mua hết trang thiết bị rồi sửa sang này kia vào đó, xem ra cũng là bài toán mạo hiểm. Đã coi là đầu tư thì không nên cho hết trứng vào một giỏ. Mạng xã hội cũng chỉ là một kênh. Phụ thuộc quá nhiều vào một kênh, đương nhiên là đau đầu rồi.
Cho nên, tạo ra một hệ sinh thái truyền thông đa nền tảng, với chiến lược nội dung gốc giúp xây dựng thương hiệu bền vững trên mọi mặt trận, nó chính là tất yếu. Mọi người sẽ nói, nhưng thế thì tốn tiền lắm. Vâng, tốn lắm chứ chẳng vừa. Trên đời này làm quái gì có cái gì gọi là truyền thông không đồng. Nhưng nếu có chiến lược nội dung cùng chiến thuật hiệu quả, sẽ tối ưu được nguồn lực và chi phí. Làm một cái chiến lược, áp dụng linh hoạt cho nhiều nền tảng.
Và đây… chính xác, là thời đại của Multi Media.
 
Câu 18: Sản xuất nội dung cho Multi Media thì làm gì?
Trả lời:
Nghĩa là content không có nghĩa chỉ là viết bài, đăng ảnh
Chúng ta sẽ phải viết cả radio. Mà radio thì không giống như là text đâu. Phải có giai điệu, âm thanh, tiết tấu, nghĩa là phải học đó.
Chúng ta sẽ phải viết cả kịch bản phim ngôn tình. Mà phim nhưng vẫn phải đảm bảo nhãn hàng có đất thì chúng ta không phải chỉ là nhà biên kịch, đạo diễn mà còn phải kiêm luôn cả nhà sản xuất, đạo cụ, phục trang, để tính sao cho khéo mà hay, không phô trương lộ liễu cái gọi là thương hiệu.
Chúng ta sẽ phải viết rap, hiphop, cải lương, chèo, quan họ các thứ các thứ, thêm nhạc nhẽo giai điệu các kiểu vào, biến nó thành kịch bản phim ca nhạc, thế là lại phải tư duy hình ảnh, diễn biến, tiết tấu các thứ các thứ.
Chúng ta sẽ phải viết kịch bản sự kiện online, để mọi người muốn tương tác với chúng ta thì vào landingpage, vào website để mà trải nghiệm sự kiện trực tuyến như sự kiện offline.
Và các doanh nghiệp SMEs hay Start Up cũng không đủ tiền để trả cho cả một ekip ngồi làm mỗi người một việc đâu. Nên một người sẽ phải cân rất nhiều việc cho cái gọi là hệ sinh thái truyền thông trên nền tảng Multi Media á.
Còn muốn biết làm thế nào thì....
Túm lại, vẫn phải học thôi. Học nhanh còn kịp.
 
Thân mến,
Kawa Nguyễn

 

Đăng ký tư vấn