Chức năng bán hàng và tiếp thị trong hệ thống ERP

Chức năng bán hàng và tiếp thị trong hệ thống ERP: Điều bạn cần biết

Chức năng bán hàng và tiếp thị trong hệ thống ERP: Điều bạn cần biết

11:34 - 08/05/2019

Hệ thống ERP cung cấp hệ thống quản lý tài chính cho các công ty, cung cấp khả năng theo dõi đơn hàng, lập hóa đơn, thanh toán hóa đơn, và quản lý tài khoản. Các quy trình bán hàng và tiếp thị là một phần của ERP và thường được kết hợp vào mô đun quản lý quan hệ khách hàng (CRM) của các hệ thống ERP doanh nghiệp.

Content Marketing - Những câu hỏi thường gặp (Phần 10)
Content Marketing - Những câu hỏi thường gặp (Phần 9)
Nhật ký Coaching inhouse tại ATS JSC.,
Kế hoạch marketing trên một trang giấy
Xu hướng thương mại điện tử đối với logistics

Hệ thống ERP cung cấp hệ thống quản lý tài chính cho các công ty, cung cấp khả năng theo dõi đơn hàng, lập hóa đơn, thanh toán hóa đơn, và quản lý tài khoản. Các quy trình bán hàng và tiếp thị là một phần của ERP và thường được kết hợp vào mô đun quản lý quan hệ khách hàng (CRM) của các hệ thống ERP doanh nghiệp.

Các mô đun CRM và ERP thực hiện các vai trò và các chức năng khác nhau nhưng chúng là các khía cạnh chính của các doanh nghiệp hiện đại mà về các mục đích thực tiễn thì không thể tách rời. Khi đánh giá các yêu cầu CRM và ERP, hãy xem xét các khía cạnh sau.


Bán hàng và Tiếp thị trong ERP

Thuật ngữ toàn diện ERP kết hợp 5 chức năng: CRM, tài chính, Logistics, sản xuất và nguồn nhân lực, mặc dù trong thực tế, nó thường chỉ giới hạn về tài chính và hậu cần. Bán hàng và tiếp thị là một phần của mô đun CRM, kết hợp các tính năng tự động bán hàng theo dõi và hỗ trợ quá trình bán hàng. Sự nhầm lẫn của một số nhà bình luận là cảm thấy khía cạnh quan trọng của ERP là mô-đun CRM. Mặc dù điều này có thể áp dụng cho các tổ chức nhỏ nhưng trong các công ty tầm cỡ thế giới thì không thực tế và cả CRM và ERP đều là các quy trình cốt lõi.

Các tính năng của một Hệ thống Marketing Tích hợp

Các hệ thống CRM tích hợp hiện đại cung cấp một loạt các tính năng tạo điều kiện cho không chỉ bán hàng và tiếp thị, mà còn theo dõi các đơn đặt hàng, dịch vụ khách hàng và quản lý bồi thường. Các tính năng CRM bao gồm:
    - Tự động hóa lực lượng bán hàng: Các quy trình cung cấp hình ảnh 360 độ đầy đủ về hoạt động của khách hàng, tạo cơ hội bán hàng và quản lý thực hiện đơn đặt hàng.
    - Tự động hóa tiếp thị: Cung cấp khả năng tạo ra các khách hàng tiềm năng đủ tiêu chuẩn, hợp lý hoá quá trình bán hàng, quản lý chiến dịch tiếp thị đa kênh và hợp tác giữa tiếp thị và bán hàng.
    - Thông tin thời gian thực: Khả năng giám sát các giao dịch trong thời gian thực.
    - Bảng điều khiển: Bảng điều khiển đầy đủ tùy chỉnh cung cấp thông tin cập nhật đến phút với khả năng tra cứu thông tin cơ bản.

Các điểm cần xem xét trước khi lựa chọn phần mềm bán hàng và tiếp thị, hãy xem xét ba điểm quan trọng. Nếu nó là một giải pháp CRM độc lập hoặc tích hợp? Nếu nó là một giải pháp tại chỗ hoặc cung cấp qua đám mây như là một Giải pháp Phần mềm như một Dịch vụ (SaaS) và bạn nên mua nó từ đâu.

CRM rời rạc hoặc tích hợp

Phần lớn các nhà cung cấp CRM bán CRM chủ yếu là một công cụ bán hàng và tiếp thị riêng biệt phải được tích hợp với các ứng dụng phần mềm khác của khách hàng. Tuy nhiên, lưu ý rằng hai chức năng, CRM và ERP, phụ thuộc lẫn nhau, một giải pháp tích hợp có thể được tốt hơn. CRM tự tạo ra một sự ngắt kết nối giữa chức năng bán hàng và các quy trình đằng sau hậu trường được yêu cầu để thực hiện việc bán hàng. Ngắt kết nối này đòi hỏi một sự tích hợp tương đối phức tạp giữa phần mềm CRM và các hệ thống khác. Sự phức tạp và khó khăn của quá trình hội nhập thường bị đánh giá thấp và dẫn đến một giao diện kém hiệu quả giữa CRM và các hệ thống lõi khác. Mặc dù các công cụ có sẵn để hỗ trợ tích hợp nhưng chúng luôn là công cụ một chiều gửi dữ liệu từ ERP tới CRM hoặc sao chép thông tin từ CRM sang ERP. Điều này có nghĩa là dữ liệu được nhân đôi trong cả hai hệ thống và dữ liệu có thể được sửa đổi một cách độc lập, tăng khả năng thực sự của dữ liệu không nhất quán dẫn đến sai sót và sự không nhất quán phải được sửa chữa theo cách thủ công.

Toan Nguyen Van

Tham khảo: http://www.aptuss.com/sales-marketing

 

Brandingvscopywriting, Marcom, PR, Advertising, AI, Enterprize, Marketing, Trí tuệ nhân tạo, Internet of things, Digital Transformation, Kawa Nguyen, Toan Nguyen Van, Customer Experiences, Trải nghiệm khách hàng, Copywriting, Digital Marketing

 

Đăng ký tư vấn