Kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm xây dựng thương hiệu
Consultant

Branding

Hiển thị

11:03 - 03/01/2020

Xu hướng đầu tư cho trải nghiệm khách hàng

Trong cuộc chiến cạnh tranh và giữ chân khách hàng, thành công nhất là tạo ra những trải nghiệm cho khách hàng dựa trên các tương tác mang tính cá nhân hóa, đáp ứng yêu cầu nhanh và minh bạch thông tin.

Xem thêm

15:19 - 09/07/2019

Kể chuyện thương hiệu là gì?

Brand Story Telling - Kể chuyện thương hiệu đang lên ngôi trong thế giới tiếp thị với những lý do rất chính đáng. Khoa học đã chứng minh, những câu chuyện luôn thu hút được sự chú ý của ai đó. Trong thực tế, khi não bạn được nghe kể chuyện, hoạt động của não sẽ được kích thích. Hành trình của một câu chuyện khi chúng ta đọc hoặc nghe...

Xem thêm

09:24 - 27/11/2019

Chinh phục khách hàng bằng điểm chạm thương hiệu

Điểm chạm thương hiệu được xem là bất kỳ tương tác hoặc giao tiếp nào được thực hiện giữa doanh nghiệp và khách hàng. Các thương hiệu thường xây dựng và phát triển hệ thống điểm chạm để thu hút và mang lại cho khách hàng trải nghiệm thương hiệu tốt nhất. 

Xem thêm

08:54 - 27/11/2019

Các thương hiệu “chiến thắng” duy trì vị thế như...

Theo DVJ Insights - công ty nghiên cứu thị trường và người tiêu dùng hàng đầu ở Anh, các thương hiệu “chiến thắng” là những thương hiệu không ngừng tăng trưởng doanh thu trên thị trường.

Xem thêm

16:43 - 06/05/2019

Chiến lược thương hiệu cho Start Up cần đơn giản

Theo 01 bản tin trên VTV, cứ 10 người khởi nghiệp thì chỉ có 1 người thành công. Nguyên nhân được tổng kết lại là nhiều người khởi nghiệp loay hoay với con đường, mục tiêu phía trước, không biết mình nên bắt đầu từ đâu và như thế nào để có thể xây dựng thương hiệu, tiến xa hơn xuất phát điểm ban đầu chỉ là 01 sản phẩm/ dịch vụ...

Xem thêm

09:05 - 06/05/2019

Điểm tự để "CHUNG THUYỀN"

Đâu là ĐIỂM TỰA để các thành viên gắn bó với doanh nghiệp, làm việc vì sứ mệnh và tuân thủ theo những tiêu chí, cam kết của thương hiệu trong mọi hoạt động của mình?  

Xem thêm

Đăng ký nhận bản tin