Làm thế nào để viết tốt một kịch bản phim kỷ niệm

Bí quyết viết kịch bản phim kỷ niệm

Bí quyết viết kịch bản phim kỷ niệm

16:28 - 06/05/2019

Làm thế nào để một bộ phim kỷ niệm hay còn gọi là phim "cúng cụ" có thể lấy lòng được mọi thế hệ người xem tại sự kiện mà phim được chiếu?

Content Marketing - Những câu hỏi thường gặp (Phần 10)
Content Marketing - Những câu hỏi thường gặp (Phần 9)
Nhật ký Coaching inhouse tại ATS JSC.,
Kế hoạch marketing trên một trang giấy
Xu hướng thương mại điện tử đối với logistics

Làm thế nào để một bộ phim kỷ niệm hay còn gọi là phim "cúng cụ" có thể lấy lòng được mọi thế hệ người xem tại sự kiện mà phim được chiếu?

Câu trả lời là: Bạn luôn phải nhớ rằng, hầu hết các tổng công ty, doanh nghiệp đã có tuổi đời trên 25 năm, đều bắt đầu từ những tháng năm gian khổ, khó khăn của một nền kinh tế vừa thoát khỏi chiến tranh và bắt đầu đổi mới, hội nhập. Những gì quá hiện đại sẽ làm những trái tim già cỗi và đầy đớn đau của một lớp người đi trước không chịu nổi. Nhưng những gì quá kể lể khổ sở lại làm các bạn thanh niên ngộp thở và ngáp ngủ. Làm thế nào để dung hoà cảm xúc của hai thế hệ trong một bộ phim chiếu tại sự kiện? Chỉ 10 phút thôi mà bạn phải khiến cho người già thì mừng mừng tủi tủi thấy bóng dáng tôi trong đoạn hồi ức, người trẻ thì thấy ước mơ khát vọng của mình thấp thoáng đâu đó trong những hình ảnh giàu xúc cảm hướng tới tương lai. Phim kỷ niệm cho các thương hiệu là một loại content khó. Viết cho thương hiệu của các Tổng Công ty nhà nước có sự giao thoa giữa nhiều thế hệ, còn khó hơn.

Nhưng nếu có phương pháp, nếu đặt mình vào bối cảnh của doanh nghiệp, các góc nhìn tiếp cận từ lãnh đạo, nhân viên, khách hàng, đối tác, con đường sẽ dần dần mở ra.

Bởi không có doanh nghiệp nào giống doanh nghiệp nào. Mỗi quá khứ đều là một câu chuyện, và nếu chúng ta copy paste theo lối làm kịch bản kể lể từ ngày thành lập đến thành tích hôm nay, câu chuyện đó không còn là của riêng họ.

Nghiên cứu tư liệu kỹ cộng với cảm xúc về câu chuyện riêng của doanh nghiệp sẽ cho bạn ý tưởng hình thành nên Concept.

Một Concept tốt sẽ dẫn lối cho một câu chuyện tốt. Đó là lý do vì sao, mình luôn viết Concept thành tên gọi của bộ phim. Sau đó sẽ thuyết trình về cấu trúc phim, rồi cuối cùng mới là kịch bản.

 

Kawa Nguyễn

 

 

Brandingvscopywriting, Marcom, PR, Advertising, AI, Enterprize, Marketing, Trí tuệ nhân tạo, Internet of things, Digital Transformation, Kawa Nguyen, Toan Nguyen Van, Customer Experiences, Trải nghiệm khách hàng, Copywriting, Digital Marketing

Đăng ký tư vấn